Một câu chuyện về cuộc trao đổi giữa 1 MC xinh đẹp và 1 vị khách mời là giảng viên bảo hiểm nhân thọ.

MC: Có rất nhiều ý kiến tạo sao người dân chúng ta chưa tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Tại sao phải tham gia bảo hiểm trong khi bản thân thu nhập của người tham gia bảo hiểm đã không đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày, nói gì đến việc tham gia bảo hiểm.

Và tôi cũng có thể hiểu được bởi tôi cũng thừa nhận là chính bản thân tôi cũng chưa tham gia bất kỳ bảo hiểm nào, ngoại trừ những bảo hiểm mà công ty có chế độ cho mình.

Khách Mời: Thực ra đây là băn khoăn của rất nhiều người trước khi tham gia bảo hiểm. Trong dân gian có câu “No cơm ấm cật, dậm dật chân tay” đến ăn còn chưa đủ lấy tiền đâu mà tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Chúng tôi rất hiểu, rất đồng cảm với băn khoăn đó của người tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ người tham gia bảo hiểm cũng chỉ dành 1 số tiền rất nhỏ bằng 10% số tiền tiết kiệm của mình chứ không phải tham gia bằng 1 số tiền lớn.

Xin hỏi chị, thu nhập của Chị có vai trò như thế nào đối với cuộc sống của Chị?

MC: Tất nhiên là rất quan trọng.

Khách mời: Vậy thì những gì rất quan trọng không cần được bảo vệ hay cần được bảo vệ?

MC: Chúng ta phải bảo vệ chứ ạ, bằng việc tiếp tục đi làm, tiếp tục duy trì công việc.

Khách Mời: Vậy, nếu như giả sử từ tháng này, thu nhập của Chị giảm xuống 10%, thì cuộc sống của chị có bị ảnh hưởng nhiều quá không hay là không vấn đề gì?

MC: Chắc là vẫn có thể sắp xếp, thu xếp được.

Khách mời: Không có vấn đề gì đúng không, bởi vì chỉ giảm có 10%. Nhưng nếu thu nhập giảm xuống 50% hoặc thậm chí thu nhập mất hẳn, không còn gì thì cuộc sống sẽ ra sao?

MC: Thật là khó có thể tưởng tượng 1 kịch bản như vậy, nhưng đúng là như thế thì tôi thực sự sẽ không biết lấy gì để trang trải cuộc sống.

Khách mời: Đúng rồi. Vậy rõ ràng, nếu thu nhập của mình giảm 10% do chuyển 10% đó sang bảo hiểm nhân thọ thì cuộc sống của mình hầu như không ảnh hưởng. Nhưng nếu không tham gia bảo hiểm nhân thọ, vì 1 lý do sức khỏe nào đó, thu nhập của mình giảm 50% hoặc thậm chí mất hẳn đi thì chúng ta vô cùng khó khăn trong cuộc sống.

Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ không thể thiếu đối với bất kỳ ai đang đi làm hàng ngày để tạo ra thu nhập.

Cô MC xinh đẹp cũng khá hóc búa với những câu hỏi sắc sảo trên sóng truyền hình.

MC: Vâng, nhưng tôi xin phản biện 1 chút, đúng là cái tỷ lệ % mà mình chỉ dùng cho bảo hiểm là rất ít, rất nhỏ thôi, Trong khi đó cái khả năng mà mình mất hẳn thu nhập cũng khá là hiếm. vậy liệu có cần tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Khách mời: Vâng, đúng vậy, nhiều người cùng nghĩ như vậy. Nhiều người nghĩ rằng, trong cuộc sống chắc gì tôi đã gặp rủi ro mà tôi phải tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tỷ lệ rủi ro nó không nhiều, mặc dù hiện nay, thực tế các bạn thấy rằng rủi ro càng ngày càng gia tăng. Những rủi ro liên quan đến sức khỏe chúng ta như là các loại bệnh hiểm nghèo.

Theo chị, các bệnh hiểm nghèo hiện nay, ngày càng nhiều bệnh, nhiều bệnh nguy hiểm hơn hay là ngày càng ít bệnh đi?

MC: Đúng là rất nhiều bệnh.

Khách mời: Rồi các tai nạn ví dụ: tai nạn trong giao thông đi lại hàng ngày cũng gia tăng. Rủi ro cho dù 1 tỷ lệ nhỏ nhưng cũng đang gia tăng, chưa có dấu hiệu nào giảm đáng kể cả. Cái điều quan trọng là chúng ta không biết ai sẻ là người rủi ro, vì nó ít nên mình không biết mình hay người khác sẽ gặp phải.

Bảo hiểm nhân thọ khác với bảo hiểm phi nhân thọ, nó là 1 cách để bảo vệ thu nhập, 1 cách để tiết kiệm. Khi bạn không gặp rủi ro thì đó là tiết kiệm, khi bạn gặp rủi ro thì đó là bù đắp về tổn thất tài chính.

MC: Quả thật đây là quan niệm đã thăm căn cố đế trong mỗi chúng ta vì nhiều người đang còn trẻ, khỏe thì không cần bảo vệ?

Khách mời: Nhiều người đang còn trẻ, còn khỏe như chị thì không cần bảo hiểm. Vậy thì theo chị khi nào ta cần bảo hiểm?

MC: Tôi nghĩ là tuổi xế chiều, sắp nghỉ hưu.

Khách mời: Tới lúc ốm đau, có vấn đề, tuổi cao mới cần bảo hiểm!

Thế nhưng bảo hiểm nhân thọ khác tài sản, đồ dung khác là lúc nào có tiền là có thể tham gia được. Bảo hiểm nhân thọ chỉ có thể tham gia được khi còn trẻ và khi còn khỏe, còn đủ điều kiện sức khỏe. Còn khi bạn đã ốm đau, bệnh tật, bạn đã tuổi cao rồi thì bạn không thể tham gia được.

Vì thế, lúc còn trẻ là lúc tốt nhất để bạn có thể có được những kế hoạch bảo vệ, tiết kiệm, đầu tư tài chính từ bảo hiểm nhân thọ.

Sưu Tầm

Call Now